How to check drone images at multiple locations in real time for “maintenance inspection” and “disaster situation confirmation”?

วิธีการตรวจสอบภาพโดรนในหลาย ๆ สถานที่ในเวลาจริงสำหรับ “การตรวจสอบการบำรุงรักษา” และ “การยืนยันสถานการณ์ภัยพิบัติ”?

หลายคนต้องการใช้โดรนเพื่อการบำรุงรักษาและตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกที่ผู้คนไม่สามารถเข้าถึงได้ง่าย อย่างไรก็ตามวิดีโอจากโดรนสามารถตรวจสอบได้ที่ไซต์ของผู้ควบคุมเสียงพึมพำเท่านั้นและไม่สามารถเข้าใจสถานการณ์และตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว ในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีการตรวจสอบภาพโดรนแบบเรียลไทม์จากสถานที่ห่างไกลและสนับสนุนการยืนยันสถานะอย่างรวดเร็ว

ปัญหาการใช้งานของโดรน: ฉันต้องการตรวจสอบวิดีโอโดรนแบบเรียลไทม์จากที่ห่างไกล

หลายคนมีคำขอให้ใช้โดรนเพื่อตรวจสอบสถานะของไซต์ที่ผู้คนไม่สามารถเข้าไปได้อย่างง่ายดายเช่นการบำรุงรักษาและการตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นพืชสะพานเสาเหล็กปล่องไฟและสถานะของภัยพิบัติ ฯลฯ คิดว่า

· “การบำรุงรักษาและการตรวจสอบ” ที่โรงงานขนาดใหญ่เช่นโรงงาน

ในสถานที่ที่ผู้คนไม่สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดายเช่นปล่องไฟ, สถานที่สูงและกำแพงภายนอกโดยไม่ต้องนั่งร้านฉันต้องการจับภาพและตรวจสอบจุดตรวจสอบตามเวลาจริง

· “การบำรุงรักษาและการตรวจสอบ” ของโครงสร้างพื้นฐานทางสังคมเช่นถนนอุโมงค์และสะพาน

เราต้องการที่จะทำการตรวจสอบอย่างมีประสิทธิภาพและทั่วถึงแบบเรียลไทม์โดยใช้ภาพโดรนระยะไกลเพื่อจับสถานการณ์ในท้องถิ่นโดยไม่ต้องไปที่ไซต์

・ “ การยืนยันสถานการณ์ภัยพิบัติ ” ดำเนินการโดยรัฐบาลท้องถิ่น (เขตปกครอง, เทศบาล)

ในกรณีที่เกิดภัยพิบัติเช่นแผ่นดินไหวระเบิดหรือฝนตกหนักเราต้องการส่งเสียงพึมพำไปยังไซต์และตรวจสอบสถานะความเสียหายแบบเรียลไทม์

ด้วยการใช้โดรนเชิงพาณิชย์ทำให้สามารถยิงไปยังจุดที่ผู้คนไม่สามารถเข้าไปได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตามปัญหาต่อไปนี้ยังคงอยู่

“คุณสามารถดูวิดีโอของไซต์บนเทอร์มินัลที่ใช้งานโดรนเท่านั้น”

“แม้ว่าคุณจะสามารถบันทึกวิดีโอได้ แต่คุณไม่สามารถดูวิดีโอแบบเรียลไทม์ได้”

หากคุณไปที่ไซต์ที่คุณกำลังถ่ายทำวิดีโอด้วยเสียงพึมพำคุณสามารถดูวิดีโอ แต่คุณไม่สามารถเช็คอินตามเวลาจริงจากสถานที่ห่างไกล เมื่อพบสิ่งผิดปกติหรือปัญหาในระหว่างการบำรุงรักษาและการตรวจสอบเป็นไปไม่ได้ที่จะตอบสนองโดยทันทีเว้นแต่บุคคลที่รับผิดชอบมาตรการอยู่ในสถานที่ แม้เมื่อยืนยันสถานะของภัยพิบัติมีความเสี่ยงที่ความล่าช้าในการทำความเข้าใจสถานะของบุคคลที่เกี่ยวข้องและความล่าช้าในการตัดสินอาจทำให้เกิดสถานการณ์ที่รุนแรงมากขึ้น

โซลูชันเสียงพึมพำที่เปิดใช้งาน “การยืนยันภาพโดรนหลาย สถานที่ในเวลาจริง”

V-cube ซึ่งมีประวัติที่พิสูจน์แล้วในการสื่อสารด้วยภาพโดยใช้วิดีโอและเสียงลงทุนใน บริษัท Rapyuta Robotics จำกัด ในปี 2558 ซึ่งพัฒนาเทคโนโลยีหุ่นยนต์สำหรับโดรน ด้วยความร่วมมือของ บริษัท และเทศบาลเราทำการทดลองสาธิตซ้ำ ๆ เกี่ยวกับการใช้โดรน ที่ไซต์งานเช่นการจัดการสถานที่ต่อเรืองานกู้ภัยทางทะเลและการตรวจสอบอุปกรณ์เช่นสะพานธุรกิจนั้นดำเนินการโดยใช้โดรนเชิงพาณิชย์และการประชุมผ่านเว็บและโซลูชั่นดังกล่าวได้รับการตรวจสอบเพื่อการใช้งานจริง

ในปีเดียวกัน V-คิวบ์เน้นที่ “ V-cube Robotics, ” บริษัท ที่เชี่ยวชาญในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับหุ่นยนต์・ ญี่ปุ่น (ต่อไปนี้จะเรียกย่อ ๆ ว่า VRJ) “

โซลูชันของ VRJ รวมเทคโนโลยีล่าสุดในโดรนเชิงพาณิชย์และการประชุมผ่านเว็บ คุณสามารถตรวจสอบวิดีโอซีนโดรนจากหลาย ๆ สถานที่แบบเรียลไทม์ช่วยให้การตัดสินใจรวดเร็วระหว่างผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

เชื่อมต่อข้อมูลการซื้อโดรนแบบเรียลไทม์โดยเชื่อมต่อไซต์กับสำนักงานและสำนักงานใหญ่ตอบสนองผ่านระบบคลาวด์

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นซูมกล้องในตัวโดรนเพื่อการพาณิชย์ที่รวมอยู่ในโซลูชัน VRJ ออปติคัลดิจิตอล 60 สามารถซูมได้หลายเท่า สิ่งนี้ทำให้สามารถตรวจสอบจากสถานที่ห่างไกลด้วยฟังก์ชั่นซูมแม้ในสถานที่ที่ยากต่อการเข้าถึงเนื่องจากผลกระทบของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเช่นเสาวิทยุหรือที่มีสิ่งกีดขวางมากมายและเสียงพึมพำไม่สามารถเข้าใกล้ตัวแบบได้

การสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับ “การใช้โดรน”

มีการกล่าวกันว่าการใช้โดรนกำลังพัฒนาและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับโดรนคาดว่าจะปรับปรุงในอนาคต ด้วยการใช้โซลูชันนี้เราจะให้ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับกฎหมายที่คุณจำเป็นต้องรู้เมื่อใช้โดรนการบำรุงรักษาโดรนการฝึกอบรมนักบินการประกันภัยและการสนับสนุนที่สมบูรณ์สำหรับการแนะนำและการดำเนินการ โปรดพิจารณาโซลูชัน VRJ สำหรับนวัตกรรมทางธุรกิจโดยใช้โดรน

การใช้โดรนในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (เขตการปกครองเทศบาล)

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมารัฐบาลท้องถิ่นและ บริษัท ต่าง ๆ ได้ให้ความสนใจกับการริเริ่มต่างๆโดยใช้โดรน มันมีประสิทธิภาพในสถานการณ์ต่าง ๆ เช่นการรับมือกับภัยพิบัติและการกอบกู้การปรับปรุงความปลอดภัยในการตรวจสอบสะพานและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เป็นระยะและการลดต้นทุนของมนุษย์