บริษัท อีสต์เจแปนเรลเวย์

บริษัท อีสต์ เจแปน เรลเวย์

นายคิตามูระ “การใช้งานการดำเนินการบนเว็บระบบการประชุมทางไกล”

“ในฝ่ายบำรุงรักษาและการก่อสร้างเราใช้การประชุม V-CUBE เช่นโต๊ะประชุม” นายมิยากิ

สถานที่ก่อสร้างของ “Azuma สายการก่อสร้างทดแทนบางส่วน”

ด้วยการแนะนำการประชุม V-CUBE เราส่งเสริมสถานที่ทำงานที่ไม่ได้ถูก จำกัด เวลาและสถานที่

การประชุม V-CUBE เป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการประชุมทางไกลและเพื่อส่งเสริมการปฏิรูปการทำงาน

บริษัท รถไฟญี่ปุ่นตะวันออก (JR East) ครอบคลุมพื้นที่กว้างจาก Kanto, Koushin’etsu ไปยังพื้นที่ Tohoku มีกิโลเมตรยาว 69 กิโลเมตรและยาว 7,474.2 กิโลเมตรมีผู้โดยสาร 17.1 ล้านคนในวันที่ทำ ธุรกิจขยายตัวไม่เพียง แต่ในธุรกิจรถไฟโดยสารเท่านั้น แต่ยังมีธุรกิจบริการที่หลากหลายเช่นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมค้าปลีก เมื่อเร็ว ๆ นี้เรามีส่วนร่วมในการส่งเสริมการพัฒนาในต่างประเทศและเรายังเข้าร่วมในสายสีม่วงซึ่งเป็นสายรถไฟในเมืองที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างในกรุงเทพฯประเทศไทย สไตล์

งาน

 • “การปรับปรุงรูปแบบการทำงาน” ที่แสดงในแผนการจัดการกลุ่มสภาพแวดล้อมการสื่อสารไม่ จำกัด เฉพาะสถานที่

 • สำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาแยกออกจากกันและกันในพื้นที่การขายที่กว้างขวางและต้องใช้เวลาในการเดินทางไปท่องเที่ยว

 • การติดต่อกับ บริษัท คู่ค้าที่รับผิดชอบด้านการบำรุงรักษาและการก่อสร้างมักใช้โทรศัพท์และโทรสารและมีข้อ จำกัด ทางด้านเวลาและพื้นที่ในการสื่อสาร

 • เมื่อเกิดปัญหาในการก่อสร้างหรือปัญหาเกิดขึ้นจำเป็นต้องใช้กล้องดิจิตอลหรือโทรศัพท์มือถือเพื่อจับภาพสถานการณ์ในไซต์ซึ่งใช้เวลาและแรงงานเป็นอย่างมาก

ใช้

 • เรามีการประชุมระหว่างสำนักงานใหญ่สำนักงานสาขาและสำนักงานสาขาเป็นระยะไกลโดยไม่ต้องเดินทางไปทำธุรกิจ

 • ใช้สำหรับการสื่อสารในแต่ละขั้นตอนเช่นการให้คำปรึกษาด้านการบำรุงรักษาก่อนการก่อสร้างการยืนยันความปลอดภัยในระหว่างการก่อสร้างและหลังจากเสร็จสิ้น (ตัวอย่าง: การจัดการความคืบหน้าการส่งต่อสำนักงานใหญ่มาตรการตอบโต้และสถานที่ก่อสร้างในงานการเปลี่ยนสายงานขนาดใหญ่)

 • ช่วยให้เข้าใจสถานการณ์ในท้องถิ่นได้อย่างรวดเร็วในเวลาที่ล้มเหลวและให้คำแนะนำ

ข้อกำหนดที่เลือก

 • พนักงานทุกคนสามารถใช้งานได้ประมาณ 60,000 คน

 • ต้นทุนต่ำและง่ายต่อการแนะนำ

 • ระบบการทำงานและการสนับสนุนเพียงพอ

การประเมินผล

 • เวลาในการย้ายที่ประชุมลดลงและลักษณะการทำงานของพนักงานมีการเปลี่ยนแปลง

 • ในการบำรุงรักษาและการก่อสร้างเราสามารถใช้งานได้หลากหลายเช่นการประชุมในขณะที่ดูสถานการณ์ในร้านค้าจริงการแบ่งปันสถานการณ์ของเว็บไซต์ระหว่างผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและกลายเป็นเครื่องมือโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการรักษาความปลอดภัย

สัมภาษณ์

บริษัท รถไฟญี่ปุ่นตะวันออก บริษัท รถไฟ จำกัด แผนกวางแผนทั่วไปฝ่ายวางแผนระบบฝ่ายวางแผนระบบโครงสร้างพื้นฐานหัวหน้ากลุ่มนาย Tomo Kitamura และ Mr. Keisuke Miyagi จากกลุ่มเดียวกันถูกถามรายละเอียดเกี่ยวกับเบื้องหลังการนำ V- การประชุม CUBE สถานการณ์การใช้ประโยชน์และความพยายามในอนาคต

ตระหนักถึงหน้าที่การไม่เลือกสถานที่ทำงาน

กรุณาบอกฉันถึงพื้นฐานของการแนะนำการประชุม V-CUBE

JR East มีเป้าหมายเพื่อความรับผิดชอบต่อสังคมที่ยั่งยืนและการเติบโตอย่างยั่งยืนของกลุ่มในฐานะ “กลุ่มผู้ให้บริการสร้างชีวิตที่น่าเชื่อถือ” ด้วยแนวคิด “การจัดการกลุ่มⅤ (ห้า) ~ ล่วงหน้าไม่ จำกัด ” ตั้งแต่ปี 2555 ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามดังกล่าวเรากำลังดำเนินการ “สร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ขยายผลต่อผู้คนและใช้ประโยชน์สูงสุดกับผู้คน” และกำลังทำงานเพื่อปรับปรุงรูปแบบการทำงานและปรับปรุงประสิทธิภาพขององค์กร

ในความพยายามดังกล่าวจะมีการกล่าวถึงรูปแบบการทำงานที่เป็นอิสระจากที่ทำงานและหากมีการใช้การประชุมทางไกลโดยใช้บริการประชุมทางเว็บก็สามารถเปลี่ยนรูปแบบการทำงานและลดเวลาและค่าใช้จ่ายที่จำเป็นสำหรับการประชุมได้ ฉันคิดว่ามันมีประสิทธิภาพหรือไม่

การจัดประชุมเป็นจำนวนมากไม่เพียง แต่ภายในหรือภายนอก บริษัท เช่นการจัดประชุมที่สำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่นตะวันออก นอกเหนือจากการสูญเสียเวลาและค่าใช้จ่ายที่รวมอยู่ในที่เดียวเพื่อดำเนินการประชุมตลอดจนปัญหาที่สถานที่จัดประชุมอยู่หนาแน่นเสมอเนื่องจากความเข้มข้นของการประชุมมีความจำเป็นที่จะต้องมีรูปแบบการทำงานที่ไม่ควร จำกัด อยู่ สถานที่ .

การใช้งานที่ใช้งานง่ายซึ่งสามารถใช้งานได้บนฐานเว็บ

กรุณาอธิบายเหตุผลที่คุณเลือกการประชุม V-CUBE

เราเปรียบเทียบระบบ 8 ระบบรวมทั้งการประชุม V-CUBE เราได้ตัดสินใจที่จะนำเสนอการประชุม V-CUBE โดยพิจารณาจากความสามารถในการใช้งานทดสอบค่าใช้จ่ายใบอนุญาตการรักษาความปลอดภัยการติดต่อกับแท็บเล็ตระบบสนับสนุนและอื่น ๆ

ฉันคิดว่าเหตุผลที่ดีที่สุดสำหรับการแนะนำคือความสะดวกในการใช้งาน ในกรณีที่ บริษัท ของเราการประชุม V-CUBE ซึ่งสามารถดำเนินการบนพื้นฐานเว็บโดยไม่ต้องติดตั้งนั้นมีความเหมาะสมเพราะโดยพื้นฐานแล้วจะต้องห้ามเพิ่มซอฟต์แวร์เพิ่มเติมลงในเครื่อง PC terminal ด้วยนโยบายความปลอดภัย นอกจากนี้เนื่องจากมีพนักงานเป็นจำนวนมากเราไม่ได้เรียกเก็บเงินสำหรับแต่ละรหัส แต่การเรียกเก็บเงินตามห้องประชุมสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันของเรามากที่สุดแม้จะอยู่ในมุมมองค่าใช้จ่ายก็ตาม

คุณกำลังใช้งานการประชุม V-CUBE อย่างไร?

นอกเหนือจากการใช้งานประชุมภายในองค์กร / การประชุมแบบปกติแล้วเรายังใช้เพื่อการบำรุงรักษาและสถานที่ก่อสร้างและสำนักงานใหญ่

ในการประชุมปกติเราได้จัดประชุมตามอัตภาพจากสำนักงานใหญ่จากสำนักงานสาขาแต่ละแห่งการประชุมร่วมกันในแต่ละแผนกภายในสำนักงานสาขาการประชุมระหว่างสำนักงานสาขาผ่านการประชุม V-CUBE ปัจจุบันเรามีการขยายธุรกิจไปต่างประเทศในเชิงรุกและยังใช้สำหรับการจัดประชุมกับต่างประเทศเช่นลอนดอนปารีสและประเทศไทย

ในฝ่ายบำรุงรักษาที่รับผิดชอบด้านการบำรุงรักษาและการก่อสร้างจำเป็นต้องปรึกษากับคู่ค้าด้านความปลอดภัยที่รับผิดชอบงานก่อสร้างเช่นการให้คำปรึกษาด้านความปลอดภัยการยืนยันการก่อสร้างการยืนยันวัตถุฝัง ฯลฯ ตั้งแต่เดือนเมษายน 2014 เราได้จ่ายเงินให้กับแท็บเล็ต 14,000 แท็บเล็ตไปยังแผนกนี้และได้ให้ความสำคัญกับการใช้ประโยชน์ในไซต์

ก่อนหน้านี้การประชุมผ่านแฟกซ์หรืออีเมลการประชุมแบบเห็นหน้าหรือการประชุมทางโทรศัพท์สามารถทำได้โดยการประชุม V-CUBE จากระยะไกลด้วยวิธีการแบบเดียวกัน นอกจากนี้ในอดีตเพื่อจัดประชุมคนที่รับผิดชอบต้องกลับไปที่ออฟฟิศหรือ บริษัท แต่โดยการใช้แท็บเล็ตก็เป็นไปได้ที่จะพูดคุยในขณะที่ตรวจสอบสถานการณ์ในจุดนั้น

ใช้ V-CUBE ประชุมเฉลี่ยมากกว่า 25 ครั้งต่อวัน

กรุณาบอกฉันเกี่ยวกับผลการแนะนำของการประชุม V-CUBE

ขึ้นอยู่กับเวลาโดยเฉลี่ยการประชุม V-CUBE ใช้เวลาประมาณ 25 ครั้งต่อวัน

ตามเนื้อผ้าในการประชุมปกติหัวหน้าแผนกรวมตัวกันที่สำนักงานใหญ่เพื่อเข้าร่วมการประชุมนำเนื้อหาของการประชุมกลับไปที่สำนักงานสาขา แต่โดยการใช้การประชุม V-CUBE ขณะนี้สามารถขยายและแชร์ได้ จากมุมมองของการปฏิรูปการทำงานผมรู้สึกว่าวิธีการทำงานที่ไม่ได้ถูก จำกัด เวลาและพื้นที่จะได้รับการส่งเสริมและวิธีการทำงานมีการเปลี่ยนแปลง ในเวลาเดียวกันความจริงที่ว่าค่าใช้จ่ายและความยับยั้งชั่งใจชั่วคราวในการประชุมได้รับการลดลงยังมีผลในเชิงบวก

ในแผนกธุรกิจเราใช้การประชุม V-CUBE เช่นโต๊ะประชุม ไม่เพียง แต่วางแผนที่จะตั้งค่าการประชุม แต่ยังใช้วิธีการใช้ห้องประชุมที่มีอยู่ในปัจจุบันเพื่อให้การเตรียมการได้รับการกระจายไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานเปลี่ยนสัญญาณขนาดใหญ่วิธีการเก็บข้อมูลที่สำนักงานใหญ่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากโดยใช้การประชุม V-CUBE

ด้วยการเปลี่ยนงานขนาดใหญ่เรา
จะเชื่อมต่อสำนักงานใหญ่และสถานที่ก่อสร้างในที่ประชุม V-CUBE

โปรดบอกเราเพิ่มเติมเกี่ยวกับจุดเชื่อมต่อระหว่างสำนักงานใหญ่และสถานที่ก่อสร้าง

ในตัวอย่างล่าสุด “งานเปลี่ยนอะไหล่ Seijin Line” ซึ่งดำเนินการในวันที่ 24 กันยายน 2014 เป็นงานขนาดใหญ่ที่เปลี่ยนเส้นทางรถไฟ 10.4 กม. จากสถานี Iwashima ของสาย JR Agatsuma ไปยังสถานี Nagano Kogenjyuguchi
ในงานก่อสร้างนี้สำนักงานใหญ่ก็สามารถยืนยันสถานการณ์ความคืบหน้าในขณะที่ดูวิดีโอของสถานที่ก่อสร้างโดยใช้การประชุม V-CUBE ในเวลานี้ฉันใช้การประชุม V-CUBE เป็นเวลา 1314 นาทีอย่างต่อเนื่อง

จนถึงขณะนี้สำนักงานใหญ่ที่รับผิดชอบดูแลความคืบหน้าของการก่อสร้างโดยใช้โทรศัพท์พร้อมกับสถานที่ก่อสร้างและตารางความคืบหน้า ครั้งนี้มีประสิทธิภาพมากเพราะเราสามารถแบ่งปันวิดีโอกับสำนักงานใหญ่ตอบโต้จากสถานที่ก่อสร้างที่แท็บเล็ตและดำเนินการตรวจสอบความคืบหน้าจริงของงานก่อสร้าง ฉันรู้สึกว่าสำนักงานใหญ่ได้กลายเป็นหน้าที่ในความหมายดั้งเดิมของการเข้าใจสภาพการณ์ในท้องถิ่นอย่างถูกต้อง

ก่อนหน้านี้เราได้ติดตั้งกล้องถ่ายรูปและถ่ายโอนจากที่ทำงาน แต่จำเป็นต้องจัดเตรียมอุปกรณ์การติดตั้งและการรักษาความปลอดภัยบุคลากรล่วงหน้าเพื่อให้ภาระมีขนาดใหญ่ ตอนนี้สามารถถ่ายทอดสดได้จากแท็บเล็ตของพนักงานดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าเป็นวิธีที่ง่ายและน่าเชื่อถือ แม้ว่าสถานที่ก่อสร้างจะกลายเป็นมากกว่าหนึ่งที่เดียวกันการติดต่อกันสามารถทำได้และในสำนักงานใหญ่ของมาตรการสถานที่ก่อสร้างทั้งหมดจะถูกจับผ่านการประชุม V – CUBE
เราคาดว่าการประชุม V-CUBE สามารถใช้ประโยชน์ได้เช่นเดียวกับในงานก่อสร้างเดียวกันที่จะมีขึ้นในอนาคต

การประชุม V-CUBE ซึ่งแพร่กระจายไปทั่วทั้งญี่ปุ่นและต่างประเทศ

กรุณาแจ้งให้เราทราบหากคุณวางแผนที่จะใช้การประชุม V-CUBE ในอนาคต

แม้ว่าการใช้งานจะก้าวหน้า แต่ผมคิดว่ายังมีช่องว่างสำหรับการใช้งาน มีพนักงานจำนวนมากที่ไม่เคยใช้งานมาก่อนดังนั้นฉันจึงต้องการโปรโมตเพื่อให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น นอกจากนี้ในส่วนการบำรุงรักษาและการก่อสร้างนอกเหนือจากกฎหมายการใช้งานที่กล่าวมาข้างต้นแล้วยังมีการขยายขอบเขตการใช้งานในการตอบสนองต่อเหตุฉุกเฉินเช่นภัยพิบัติการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนข้อมูลและการแลกเปลี่ยนกับการขยายธุรกิจในต่างประเทศที่ก้าวร้าว ว่าจะไป

เราหวังสำหรับคำแนะนำเช่นคำแนะนำสำหรับการสนับสนุนและวิธีการสมัครใหม่ในอนาคตใน V-Cube

* วันที่ครอบคลุม / พฤศจิกายน 2014
* แผนกที่รับผิดชอบอธิบายไว้คือชื่อองค์กรในขณะสัมภาษณ์