drones in real time

การถ่ายภาพและใช้วิดีโอจาก “โดรน” แบบเรียลไทม์

 

ตรวจสอบภาพโดรนจากสถานที่ต่างๆแบบเรียลไทม์

ความสนใจได้รับการมุ่งเน้นไปที่การใช้โดรนขนาดเล็กสำหรับธุรกิจ หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของโดรนก็คือมันสามารถใช้ในแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้เนื่องจากมันสามารถบินไปยังสถานที่ที่ผู้คนไม่สามารถเข้าถึงหรือสถานที่สูงๆ หรือในสถานที่ขนาดเล็กและสามารถถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอจากจุดนั้นได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดภัยพิบัติ เพื่อที่จะเข้าใจสถานการณ์ที่เกิดเหตุภัยพิบัติ โดรนจะบินไปยังที่เกิดเหตุและถ่ายวิดีโอจากสภานที่นั้น ตั้งแต่นั้นมาสำนักงานใหญ่รับมือภัยพิบัติได้ส่งเสริมการใช้วิดีโอโดนใช้โกรนถ่ายและตรวจสอบการทำงานของโดรนเสมอมา

V-cube Co.,Ltd. ได้ทำการใส่ความสามารถในการสื่อสารด้านวิดีโอและเสียงเข้าไปในแอปพลิเคชั่นของโดรนและโดรนสามารถส่งภาพและเสียงกลับมายังปลายทางได้อย่างสมจริง(real time) การก่อตั้งบริษัท V-cube Robotics Japan Co. , Ltd. เพื่อให้บริการโซลูชั่นในการส่งวิดีโอในสถานที่จริงและเวลาแบบเรียลทาม ด้วยการใช้วิธีนี้ รัฐบาลและบริษัทต่างๆสามารถมองเห็นสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้นได้แม้ไม่ได้อยู่ที่ไซต์งานนั้น ซึ่งจะสามารถช่วยเรื่องความเร็วในการประเมินสถานการณ์และทำให้สามารถหาวิธีการแก้ไขสถานการณ์ได้เร็วขึ้น

ใช้ “โดรน” สำหรับการรับมือกับภัยพิบัติและการบำรุงรักษา / การตรวจสอบอุปกรณ์กู้ภัยทางน้ำ

ในรัฐบาลท้องถิ่นและบริษัทต่างๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาความพยายามหลากหลายในการใช้ “โดรน” ได้อย่างน่าสนใจ มีประสิทธิภาพในสถานการณ์ต่าง ๆ เช่นมาตรการสำหรับภัยพิบัติและกู้ภัยทางทะเล การปรับปรุงความปลอดภัยในการตรวจสอบอุปกรณ์เป็นระยะ เช่น สะพานและลดต้นทุนในเรื่องของบุคคลอกไป

สิ่งที่ทำ

  • ฉันต้องการที่จะรู้ว่าสถานการณ์ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในเวลาจริง

  • ฉันต้องการช่วยเหลือและขนส่งสินค้าอย่างรวดเร็วในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ

  • ฉันต้องการที่จะดำเนินการตรวจสอบ ด้วยความปลอดภัยซึ่งสิ่งนั้นจะไม่สามารถเข้าถึงได้ง่าย

โดรนแก้ปัญหาความท้าทายเหล่านี้ด้วยวิธีต่อไปนี้:

  • การตรวจสอบสถานการณ์แบบเรียลไทม์โดยไม่ส่งคนไปที่ไซต์

  • การช่วยเหลือและการขนส่งวัสดุในพื้นที่ประสบภัย

  • ปรับปรุงความปลอดภัยในการตรวจสอบอุปกรณ์

รวบรวมข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพในเวลาที่เกิดภัยพิบัติและดำเนินมาตรการอย่างรวดเร็ว

เมื่อเกิดภัยพิบัติเช่นน้ำท่วมหรือแผ่นดินถล่มเกิดขึ้นเนื่องจากแผ่นดินไหว ไต้ฝุ่น ฝนตกหนัก ฯลฯ รัฐบาลท้องถิ่นตำรวจดับเพลิงและองค์กรอื่น ๆ จะต้องรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับที่ตั้งของภัยพิบัติและตรวจสอบและดำเนินการมาตรการทันที .

ความเข้าใจแบบเรียลไทม์ของภาพโดรนที่แนะนำในส่วนก่อนหน้านี้มีประสิทธิภาพสำหรับการเข้าใจสถานการณ์ที่ไซต์ภัยพิบัติ มีการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ นอกเหนือจากภาพโดรน เป็นไปได้ที่จะตอบสนองต่อภัยพิบัติอย่างรวดเร็วด้วยการแบ่งปันข้อมูลกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องและตรวจสอบและสอนมาตรการที่จำเป็นอย่างมีประสิทธิภาพ

V-CUBE ให้บริการระบบตรวจสอบปัญหาภัยพิบัติฉุกเฉินที่รวบรวมและแบ่งปันข้อมูลในกรณีฉุกเฉินที่เรียกว่า “ electronic table ” ที่รวบรวมข้อมูลวิดีโอต่างๆไปขึนบนหน้าจอบนโต๊ะที่ล้อมรอบด้วยบุคคลที่เกี่ยวข้อง

การแก้ปัญหาภัยพิบัติฉุกเฉินเป็นสิ่งที่หน่วยงานต้องมีศูนย์บัญชาการตั้งอยู่ เช่น ศูนย์ป้องกันภัยพิบัติของรัฐบาลกลางแผนกดับเพลิงกลางและท้องถิ่นและสถาบันการเงินสำคัญ ๆ นี่เป็นโซลูชั่นการจัดการข้อมูลแบบรวมศูนย์ในกรณีที่เกิดภัยพิบัติซึ่งไม่น่าจะสามารถรวบรวมข้อมูลดิจิตอลได้ในแบบอะนาล็อก