Why is “video” in the Financial Industry right now? 4 reasons to use visual communication

ทำไมต้องใช้“ วิดีโอ” ในอุตสาหกรรมการเงิน
4 เหตุผลในการใช้การสื่อสารด้วยภาพ

“ การใช้ประโยชน์จากวิดีโอ” ดึงดูดความสนใจในอุตสาหกรรมการเงินที่ผ่านการปฏิวัติครั้งใหญ่

อุตสาหกรรมการเงินที่ต้องการ“ สร้างองค์กรที่แข็งแกร่ง”

อุตสาหกรรมการเงินกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เช่น “การปรับโครงสร้างองค์กรใหม่โดยการรวมธุรกิจและการควบรวมกิจการ”, “การเข้าสู่อุตสาหกรรมต่าง ๆ “, “การลดจำนวนร้านค้าและบุคลากรผ่านการปฏิรูปโครงสร้าง” และ “การแปลงเป็นดิจิทัลอย่างรวดเร็วโดย FinTech”

เป็นเรื่องเร่งด่วนที่สถาบันการเงินจะต้องสร้างระบบที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยจำนวนคนที่ จำกัด และเพิ่มผลกำไร

สิ่งที่เราควรใส่ใจคือ“ การใช้ประโยชน์จากวิดีโอ”

แม้ว่าการแจ้งเตือนเอกสารกระดาษแบบดั้งเดิมเปลี่ยนไปเป็นข้อมูลดิจิทัลโดยใช้อีเมลและกรุ๊ปแวร์ แต่ก็มีหลายกรณีที่การสื่อสารด้วยข้อความเป็นเรื่องยากและใช้เวลาในการทำความเข้าใจเนื้อหา ด้วย “วิดีโอ” คุณสามารถถ่ายทอดปริมาณความร้อนและความแตกต่างได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วเช่นการสื่อสารความคิดยอดนิยมไปยังพนักงานและพนักงานทุกคนโดยตรง

การเรียนรู้ที่แอคทีฟมีประสิทธิภาพแค่ไหน? หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับเหตุ

ดังนั้นเราจึงแนะนำการศึกษาที่แสดงผลลัพธ์ของการวิจัยการเรียนรู้เชิงรุก มันเป็น “รูปกรวยประสบการณ์” สนับสนุนโดยเอ็ดการ์เดลศาสตราจารย์ด้านการศึกษาที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอไฮโอ สิ่งนี้อธิบายไว้ในหนังสือของเอ็ดการ์เดล“ วิธีโสตทัศน์ในการสอน (1946)” ซึ่งแสดงถึงอัตราการเก็บความรู้ของแต่ละวิธีการเรียนรู้

ชั้นเรียน“ การศึกษา” ซึ่งมีอัตราการเก็บรักษาสูงสุดนั้นมีความแตกต่างเพียง 5% เมื่อเทียบกับ“ สอนคนอื่น” วิธีการเรียนรู้แบบแอ็คทีฟเช่น“ การดูการสาธิต (เรียนรู้การเรียนรู้)”,“ การอภิปรายกลุ่ม” และ“ ประสบการณ์ด้วยตัวคุณเอง” คือ 30%, 50% และ 75% ตามลำดับซึ่ง ได้แก่
สูงกว่าการเรียนรู้ในห้องเรียน

ด้วยวิธีนี้การเรียนรู้ที่กระตือรือร้นสามารถคาดหวังได้
มีเอฟเฟกต์การเรียนรู้ที่ไม่สามารถทำได้
โดยการเรียนในห้องเรียน

เหตุผลในการใช้วิดีโอในอุตสาหกรรมการเงิน
– 1 ~ ประสิทธิภาพ ~

[เหตุผลที่ 1] ต้องการ “ประสิทธิภาพ” เนื่องจากเวลาทำงานที่สั้นลงและการขาดแคลนแรงงาน

นอกเหนือจากการลดชั่วโมงการทำงานเนื่องจากการปฏิรูปรูปแบบการทำงานและชั่วโมงการทำงานสั้นเนื่องจากการขาดแคลนแรงงานในอุตสาหกรรมการเงินการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างกำไรเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ความต้องการมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การประชุมทางทีวีและการประชุมผ่านเว็บเพื่อลดเวลาในการเดินทางเป็นเรื่องปกติ

หนึ่งใน “การใช้ประโยชน์จากวิดีโอ” คือ “การประชุมระยะไกล” เช่นการประชุมผ่านวิดีโอและการประชุมผ่านเว็บ

เพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัยพีซีไม่มีกล้องในตัว … มันเป็นความรู้ทั่วไปในอุตสาหกรรมการเงิน แต่การประชุมระยะไกลโดยใช้พีซีอุปกรณ์แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนนั้นไม่ใช่เรื่องธรรมดาอีกต่อไปเพื่อลดเวลาเดินทาง ตามความเป็นจริงมันได้แทรกเข้าไปในงานประจำวัน

ตัวอย่างการใช้งาน: การปรับปรุงประสิทธิภาพของการจัดพนักงานโดยการติดตั้ง “หน้าต่างระยะไกล”

โตเกียวสตาร์แบงก์ในญี่ปุ่นได้เปิดตัวระบบการประชุมทางวิดีโอที่ร้านค้าทุกแห่งรวมถึงร้านค้าขนาดเล็กและผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเช่นสินเชื่อความน่าเชื่อถือการสืบทอดมรดกประกันภัย ฯลฯ ให้การสนับสนุนระยะไกลสำหรับการสนับสนุนลูกค้า

นอกจากนี้ Resona Holdings ในประเทศญี่ปุ่นยังให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อระยะไกลกับร้านค้าประมาณ 600 แห่งทั่วประเทศ พวกเขาเชื่อมต่อลูกค้าที่มาที่ร้านและศูนย์บริการผ่านการประชุมทางวิดีโอทำให้ลูกค้ารู้สึกราวกับว่าพวกเขาได้รับคำปรึกษาแบบตัวต่อตัว

แอปพลิเคชันตัวอย่าง: “เสียงประกอบระยะไกล” โดยผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญ

ตามแนวทางของสำนักงานบริการทางการเงินในประเทศญี่ปุ่นมีหลายกรณีที่ผู้บริหารจะอธิบายเมื่อมีการอธิบายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทางการเงินขั้นสูงและการทำสัญญากับผู้สูงอายุและผู้เชี่ยวชาญเช่นนักบัญชีด้านภาษีและผู้พิพากษาคดีตุลาการจะได้รับการแต่งตั้ง

ตัวแทนฝ่ายขายสามารถพกพาโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ตและดำเนินการ “การทำงานร่วมกันระยะไกล” ของผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญผ่านการประชุมทางเว็บ

เหตุผลในการใช้วิดีโอในอุตสาหกรรมการเงิน
– 2 ~ การศึกษาของพนักงาน / การฝึกอบรม ~

[เหตุผลที่ 2] การเพิ่มความถี่และความจำเป็นในการศึกษาของพนักงาน

ความสำคัญของการฝึกอบรมเพื่อการศึกษาของพนักงานเพิ่มขึ้นเนื่องจากความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่จัดการและการเสริมสร้างความเข้มแข็งของการปฏิบัติตาม

อย่างไรก็ตามการฝึกอบรมกลุ่มจะต้องย้ายและจะจัดขึ้นหลังเวลาทำการของสำนักงานสาขาซึ่งก่อให้เกิดการทำงานล่วงเวลาและขัดต่อ “การปฏิรูปรูปแบบการทำงาน”

ในบางกรณีผู้สอนไปที่ร้านค้าหรือพื้นที่เพื่อลดภาระการเดินทางของพนักงานร้านค้า แต่ในกรณีนี้ผู้สอนจะทำซ้ำเนื้อหาเดียวกันในสถานที่ที่แตกต่างกัน

ข้อดีของวิดีโอก็คือการปรับปรุงการเก็บรักษาข้อมูล

สถาบันการเงินหลายแห่งสร้างเอกสารและสื่อการศึกษาเพื่อการฝึกอบรมและการศึกษาของพนักงาน

แม้ว่าเอกสารที่ใช้กระดาษและสื่อการสอนจะถูกแปลงเป็นไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ แต่พนักงานและพนักงานต้องใช้เวลาอ่านและทำความเข้าใจกับไฟล์เหล่านี้

ไม่มีเวลาอ่านระหว่างทำงานยุ่งและการอ่านและการข้ามสามารถนำไปสู่ความแตกต่างของแต่ละบุคคลในระดับของการแก้ไขข้อมูล

ตัวอย่างการใช้งาน: แจกจ่ายรายการข่าวที่ปรับแต่งวิดีโอทุกสัปดาห์

ธนาคาร Higo ในประเทศญี่ปุ่นได้จัดตั้งสถานีออกอากาศท้องถิ่น“ Higin Net-TV” ในสำนักงานใหญ่ของเมือง Kumamoto และจัดจำหน่าย “ข่าวรายสัปดาห์” ที่ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับข่าวของธนาคาร สำนักงานสาขาแต่ละแห่งจะตรวจสอบข้อมูลการตลาดรายงานเหตุการณ์ ฯลฯ ก่อนเปิด

โดยการดูเนื้อหาวิดีโอที่มีมากกว่าจดหมายการสื่อสารทำให้พวกเขามีความเข้าใจในระดับของพนักงาน

ตัวอย่างการใช้งาน: ไลบรารีวิดีโอตามความต้องการคุณภาพสูง

Higo Bank วางแผนไม่เพียง แต่จะเผยแพร่วิดีโอ แต่ยังเพื่อขยายเนื้อหาของห้องสมุดการศึกษาที่สามารถดูได้บนสมาร์ทโฟน เป้าหมายคือการใช้เวลาอย่างมีประสิทธิภาพและพัฒนาทักษะของพนักงาน

ในขณะที่มีการเผยแพร่วิดีโอการฝึกอบรมตามความต้องการเป็นระยะเวลานาน แต่เนื้อหาวิดีโอที่ได้รับจากแหล่งภายนอกในขณะนี้ได้ถูกผลิตขึ้นเองผ่านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานภายในและคาดว่าจะย้ายไปที่ห้องสมุดการศึกษาคุณภาพสูง

เหตุผลในการใช้วิดีโอในอุตสาหกรรมการเงิน
– 3 ~ ความเร็ว ~

[เหตุผลที่ 3] ความต้องการในการส่งข้อมูลให้กับลูกค้าอย่างรวดเร็ว

สถาบันการเงินหลายแห่งให้ข้อมูลโดยจัดสัมมนาให้กับลูกค้า

อย่างไรก็ตามเนื่องจากสังคมข้อมูลก้าวหน้าไปมากจึงเป็นไปได้ที่จะได้รับข้อมูลที่ลูกค้าต้องการทราบบนอินเทอร์เน็ตอย่างรวดเร็วดังนั้นแม้ว่าการสัมมนาที่มีเนื้อหาล้าสมัยจะต้องใช้ความพยายามและค่าใช้จ่ายในการจัดสถานที่

หากเป็นการสัมมนาออนไลน์มันจะเป็นไปได้ที่จะส่งข้อมูลและธีมที่ลูกค้ากำลังมองหาโดยไม่ต้องใช้เวลาในการวางแผน

สามารถส่งสดหรือตามความต้องการ

ขึ้นอยู่กับลูกค้าที่เป็นเป้าหมายของการสัมมนาอาจมีกรณีที่สะดวกในระหว่างวันในขณะที่อาจมีบางกรณีที่คุณต้องการมีส่วนร่วมในเวลาเย็นเมื่อทำงานมากกว่า

ในการสัมมนาออนไลน์ไม่เพียง แต่การเผยแพร่สดเท่านั้น แต่ยังสามารถ“ กระจายไฮบริดและการบันทึกแบบออนดีมานด์” ได้ด้วย

ลูกค้าสามารถเลือกระหว่าง“ การจัดส่งแบบสด” หรือ“ การจัดส่งแบบออนดีมานด์” เพื่อเรียนในเวลาที่สะดวก

ตัวอย่างการใช้งาน: เพิ่มความถี่ของการสัมมนาโดยลดต้นทุน

ธนาคาร Iyo ในญี่ปุ่นเริ่มให้บริการจัดสัมมนาทางเว็บการจัดการสินทรัพย์ตั้งแต่เดือนเมษายน 2559

ลดเวลาในการเดินทางและค่าใช้จ่ายของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภาระในการจัดเตรียมและเตรียมการสำหรับสถานที่ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างการสัมมนาในสถานที่

สิ่งนี้ทำให้เป็นไปได้ที่จะเพิ่มความถี่ของการสัมมนาทำให้ง่ายต่อการจัดสัมมนาตามหัวข้อที่กำหนด

ในกรณีที่ค่าเงินเยนแข็งค่าขึ้นอย่างมากเนื่องจากการถอนตัวของสหภาพยุโรปจากสหราชอาณาจักรได้มีการส่งมอบการสัมมนาที่ยืดหยุ่นเช่นการจัดสัมมนาเพื่อติดตามลูกค้าที่ไว้วางใจการลงทุนเพียงห้าวันหลังจากการวางแผน

ตัวอย่างการใช้งาน: ปรับปรุงความเข้าใจในเนื้อหาการสัมมนา

Iyo Bank จัดสัมมนาทางเว็บสำหรับนักลงทุนรายบุคคลในพื้นที่ Seto Inland ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่จังหวัด Ehime แต่การสัมมนาออนไลน์เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเผยแพร่ข้อมูลไปยังพื้นที่กว้างอย่างมีประสิทธิภาพ ฉันกำลังประเมิน

เนื่องจากการกระจายตามความต้องการผู้เข้าร่วมสัมมนาสามารถเข้าร่วมได้ง่ายกว่าการสัมมนาที่พวกเขาต้องไปยังสถานที่ที่กำหนดในระหว่างวันในวันธรรมดา

นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มที่จะเข้าร่วมสัมมนาทางเว็บถึงจุดสิ้นสุดซึ่งมีประโยชน์ในการทำความเข้าใจความเชื่อมั่นการลงทุนที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

เหตุผลในการใช้วิดีโอในอุตสาหกรรมการเงิน
– 4 ~ ความคิดของ CEO ~

[เหตุผลที่ 4] ข้อความจากผู้บริหารระดับสูงแทรกซึมพนักงานทุกคน

วิดีโอมีข้อได้เปรียบในการถ่ายทอดความร้อนและความแตกต่างอย่างแม่นยำและรวดเร็ว

การเผยแพร่ข้อความจากข้อความด้านบนเป็นวิธีเพิ่มความได้เปรียบนี้ให้ได้มากที่สุด แม้ว่าข้อความที่ถ่ายทอดมาจะถูกส่งไป แต่ความรู้สึกที่ร้อนแรงของคนอันดับต้น ๆ จะไม่แทรกซึมได้ง่าย

เป็นแรงผลักดันให้องค์กรเคลื่อนย้ายด้วยเวกเตอร์เดียวกับที่พนักงานทุกคนเข้าใจถึงเบื้องหลังว่าทำไมการวัดนี้จึงควรทำผ่านข้อความบนสุดโดยใช้วิดีโอ

ข้อความด้านบนไม่ได้มีไว้สำหรับใช้ภายในเท่านั้น

วิดีโอข้อความยอดนิยมไม่ได้มีไว้สำหรับการใช้งานภายในเช่นการอธิบายนโยบายการจัดการและมาตรการให้กับพนักงาน

แน่นอนว่ามันสามารถใช้ภายนอก บริษัท เช่นข้อมูล บริษัท การสรรหาผู้สำเร็จการศึกษาใหม่คำอธิบายเกี่ยวกับ IR และการทักทายกับพันธมิตรทางธุรกิจ

นอกจากนี้การเพิ่มของ telop ยังมีข้อได้เปรียบในการปรับปรุงความเข้าใจและความถูกต้องโดยการเสริมข้อมูลข้อความแทนที่จะฟังโดยตรงกับข้อความ

ตัวอย่างการใช้งาน: ฝากข้อความถึงพนักงานด้วยการสตรีมสด

ที่ธนาคารโทยามะไดอิจิในญี่ปุ่นวิดีโอบันทึกคำทักทายวันขึ้นปีใหม่ของประธานาธิบดีถูกแจกจ่ายให้กับแต่ละสาขา

ด้วยการแนะนำของระบบการประชุมผ่านเว็บในปี 2014 มันได้เปลี่ยนไปใช้การกระจายสด เป็นผลให้สถานการณ์ทางเศรษฐกิจในช่วงต้นปีสามารถสะท้อนให้เห็นในการทักทายปีใหม่

นอกจากนี้ Higo Bank ในญี่ปุ่นยังมีระบบที่นโยบายการจัดการสามารถสื่อสารโดยตรงกับพนักงานทุกคนด้วยการส่งข้อความสดจากสตูดิโอที่เปิดในสำนักงานใหญ่