Verifies the ability of Aber’s

ตรวจสอบความสามารถของกล้อง USB การประชุมผ่านเว็บของ Aberc VC520 + เหมาะสำหรับห้องประชุมขนาดกลางถึงขนาดใหญ่

การขยายตัวของตลาดกล้อง USB สำหรับการใช้งานห้องประชุม

ในปีที่ผ่านมาตลาดสำหรับกล้อง USB สำหรับการใช้งานห้องประชุมได้ขยายตัวอย่างรวดเร็ว นี่คือสาเหตุที่การขยายตัวของตลาดระบบการประชุมผ่านเว็บพร้อมกับการแพร่กระจายของบรอดแบนด์และ Wi-Fi

กล้องที่ใช้ในห้องประชุมที่มีผู้เข้าร่วมหลายคนต้องรวมลำโพงไมโครโฟนและเสียงก้องกังวานและส่วนใหญ่ของพวกเขาได้ทำในด้านการรวมระบบ ด้วยเหตุนี้จึงมีหลายกรณีที่ บริษัท ขายขายพวกเขาเป็นแพคเกจเนื่องจากปัญหาค่าใช้จ่าย แต่อุปสรรคในการแนะนำมีสูง

สิ่งนี้นำไปสู่การแพร่กระจายของผลิตภัณฑ์แพคเกจราคาต่ำที่สามารถติดตั้งได้ง่ายโดยผู้ใช้ทั่วไปในเว็บไซต์

บริษัท ต่าง ๆ จำหน่ายกล้องต่าง ๆ สำหรับใช้ในห้องประชุมตั้งแต่ห้องประชุมขนาดเล็กไปจนถึงห้องประชุมขนาดใหญ่ กล้องที่เริ่มต้นด้วยสีดำและสีขาวใน 90s ได้กลายเป็นภาพสีและได้ขยายจากการใช้งานส่วนตัวไปจนถึงห้องประชุมตอนนี้การสนับสนุนความละเอียดสูงและความละเอียดสูงเต็มรูปแบบได้กลายเป็นมาตรฐาน ในอนาคตยังมีการย้ายไปเชื่อมโยงกับเทคโนโลยีต่าง ๆ เช่นทิศทาง 4K และ AI

V-CUBE Box & VC520 +

วัตถุประสงค์ของการตรวจสอบ

เวลานี้เราจะตรวจสอบกล้อง USB VC520 + Meeting Camera Pro สำหรับการประชุมผ่านเว็บสำหรับห้องประชุมขนาดกลางถึงขนาดใหญ่จากข้อมูลของ Aber

Aber Information เป็นผู้ผลิตชาวไต้หวันที่พัฒนาและจำหน่ายกล้องเอกสารและระบบประชุมผ่านวิดีโอทั่วโลก นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ของตัวเอง บริษัท ยังมีส่วนร่วมในสัญญาที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีวิดีโอ ในญี่ปุ่นกล้องเอกสารจำนวนมากถูกใช้ในโรงเรียนเนื่องจากคุณภาพของวิดีโอที่ยอดเยี่ยม

VC520 + ใช้ประโยชน์จากคุณภาพของวิดีโอที่ได้รับการปลูกฝังอย่างเต็มที่ผ่านกล้องถ่ายเอกสารและการประชุมทางไกล ในการตรวจสอบนี้เรายืนยันฟังก์ชั่นประสิทธิภาพและความสามารถในการใช้งานของกล้องเว็บ VC520 + เมื่อใช้ร่วมกับระบบการประชุมผ่านวิดีโอ V-CUBE Box โดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไปที่เป็นผู้นำตลาดการประชุมทางไกล

อุปกรณ์ตรวจสอบ / สิ่งแวดล้อม

ในการตรวจสอบนี้ V-CUBE Box และ VC520 + ได้รับการติดตั้งเป็นชุดในห้องประชุมสองห้อง (AB) ในข้อมูลของ Aber และเชื่อมต่อกันผ่านอินเทอร์เน็ตสาธารณะ ห้องที่ผู้ตรวจสอบรายงาน CNA Japan Hashimoto เรียกว่า Conference Room A และการตรวจสอบดำเนินการเป็นหลักในห้องนี้

เป็นรายการการตรวจสอบในขณะที่ใช้งานรีโมทควบคุมในการตั้งค่าอุปกรณ์ (ไม่รวมกล่อง V-CUBE) คุณภาพของกล้องถ่ายภาพมุมมองแพน / เอียง / ซูมการเคลื่อนไหวของกล้องมอเตอร์ประสิทธิภาพไมโครโฟน / ลำโพง ฯลฯ มันได้รับการยืนยัน

การกำหนดค่าอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการตรวจสอบนี้ – ฮาชิโมโตะจากรายงาน CNA ญี่ปุ่น
ดำเนินการตรวจสอบส่วนใหญ่ในห้องประชุม A

การตรวจสอบที่ 1: การติดตั้งอุปกรณ์
นั้นง่ายและรวดเร็วด้วยการเดินสายที่เรียบง่าย

การติดตั้ง / การตั้งค่าอุปกรณ์หมายถึงชิ้นส่วนจาก VC520 + นอกกล่องถึงกล่อง V-CUBE ที่สามารถใช้การประชุมทางวิดีโอได้

เมื่อคุณเปิดกล่องที่มีน้ำหนักพอที่จะจับมันด้วยมือทั้งสองมันจะมีตัวกล้อง, ลำโพงไมโครโฟน, รีโมทคอนโทรล, สายอะแดปเตอร์, สาย USB (ประมาณ 5 ม.), สายไมโครโฟน (ประมาณ 9 ม.), AUX สายเคเบิล (1 ม.), แบตเตอรี่ AAA x2, ตัวยึดกล้องรูปตัว L (สำหรับแขวนผนัง, สำหรับแขวนเพดาน), คู่มือฉบับย่อ, ฯลฯ จะถูกเก็บไว้อย่างแน่นหนา

นำออกอย่างระมัดระวังทีละรายการตรวจสอบเนื้อหาและเริ่มการติดตั้ง

ขั้นแรกให้เชื่อมต่อสายอะแดปเตอร์ที่ให้มากับตัวกล้องจากนั้นเชื่อมต่อตัวกล้องเข้ากับไมโครโฟน / ลำโพงโดยใช้สายไมโครโฟน (สีน้ำเงิน) จากนั้นเชื่อมต่อกล้องเข้ากับกล่อง V-CUBE ด้วยสาย USB ในเวลานั้นพอร์ต USB (ภาพถ่าย) บนตัวกล้องจะถูกล็อคเพื่อป้องกันไม่ให้สายเคเบิลถูกตัดการเชื่อมต่อ

ห้องประชุม A: Hashimoto กำลังตั้งค่ากล้องและไมโครโฟนลำโพงไว้นอกกรอบ ง่ายพอที่จะชินกับหลาย ๆ ครั้ง

ห้องประชุม A: พอร์ต USB ถูกล็อคด้วยอุปกรณ์โลหะ ล็อคมีความมั่นคง

การตรวจสอบที่ 2: คุณภาพวิดีโอคุณภาพวิดีโอ
เทียบเท่ากับความละเอียดสูงการแสดงออกทางสีหน้าของอีกฝ่ายนั้นดูชัดเจน

ห้องประชุม A: การติดตั้งเสร็จสมบูรณ์และคุณสามารถมองเห็นผ่านหน้าจอและเชื่อมต่อกับผู้รับผิดชอบสองคนในห้องประชุม B 
การเชื่อมต่อที่ง่ายและรวดเร็ว รับรู้ภาพและเสียงคุณภาพสูง

หากคุณกำลังพิจารณา VC520 + ก่อนอื่นคุณภาพของวิดีโอจะน่าเป็นห่วงที่สุด

ความประทับใจแรกคือเห็นได้ชัดว่าเป็นทีวีความละเอียดสูง บนหน้าจอ (40 นิ้ว) ของห้องประชุม A ที่ฉันกำลังตรวจสอบมีสองคนที่รับผิดชอบในห้องประชุมอีกห้อง B (ห้องที่เล็กกว่าห้องที่ใช้สำหรับการตรวจสอบเล็กน้อย) ถูกสะท้อนออกมา นอกจากประสิทธิภาพสูงของกล่อง V-CUBE ประกอบกับความจริงที่ว่า VC520 + มาพร้อมกับกล้องที่รองรับ Full HD สถานะของห้องในห้องประชุม B การแสดงออกทางสีหน้าของฝ่ายตรงข้ามการเคลื่อนไหวของมือวัสดุมือถือ เอกสารในตารางการประชุมสามารถมองเห็นได้ชัดเจน

สิ่งหนึ่งที่ควรทราบคือประสิทธิภาพและการทำงานของกล้องได้รับผลกระทบหรือ จำกัด ตามข้อกำหนดของระบบการประชุมผ่านเว็บ ด้วยเหตุนี้เราขอแนะนำให้ใช้ระบบการประชุมผ่านเว็บที่มั่นคงมั่นคงและมีประสิทธิภาพสูง ด้วยเหตุนี้ระบบการประชุมผ่านเว็บ bu-cube จึงเป็นตลาดอันดับ 1 ในประเทศ ระบบที่สามารถติดตั้งได้อย่างสบายใจ

* บริษัท Seed Planning จำกัด “ ตลาดล่าสุดสำหรับการประชุมผ่านวิดีโอ / การประชุมผ่านเว็บและสถานะของการสื่อสารผ่านวิดีโอบนคลาวด์ 2018”

การตรวจสอบ 3: มุมมองภาพมุมมองที่
สมบูรณ์แบบสำหรับการประชุมปกติปรับปรุงความสะดวกสบายโดยใช้การแพน / เอียง / ซูมเข้าด้วยกัน

ห้องประชุม A: เมื่อมีคนนั่ง 8 คนเรากำลังทดสอบการใช้งานจริงของมุมมอง 82 °บนหน้าจอท้องถิ่น 
เพียงพอที่จะเห็นใบหน้าและการแสดงออกของผู้เข้าร่วม 8 คน

ในทางกลับกันมุมของการดูคือ 82 °ตามข้อกำหนด เมื่อมองแวบแรกฉันรู้สึกว่ามันแคบ แต่ 82 °เป็นมุมมองที่เพียงพอเมื่อพิจารณาขนาดของโต๊ะประชุมในห้องประชุม A (ภาพถ่าย) ซึ่งสามารถรองรับได้มากกว่า 8 คน นอกจากนี้หากใช้ฟังก์ชั่นการแพนช่วงการถ่ายภาพสามารถขยายได้ถึง± 130 °ไปทางซ้ายและขวาและการตกแต่งภายในของห้องถูกจับโดยกล้องไปทุกมุมของห้องประชุม A นอกจากนี้เมื่อใช้ฟังก์ชั่นการเอียงมันได้รับการยืนยันว่าเอกสารบนโต๊ะประชุมสามารถมองเห็นได้โดยไม่ยากจากด้านบน 90 °และ 25 °ลง

การตรวจสอบที่ 4:
กระดานไวท์บอร์ดห่างจากกล้องซูม 6 ม. ถึง 7 ม. สามารถส่งต่อให้อีกฝ่ายได้ด้วยการซูม

ห้องประชุม A: 6-7 เมตรจากกล้องถึงกระดานไวท์บอร์ด

หนึ่งในคุณสมบัติของ VC520 + นี้คือฟังก์ชั่นซูมกำลังแรงสูงถึง 18x (ออพติคอล 12x)

ในการตรวจสอบนี้ไวท์บอร์ด (รูปซ้าย) ที่ติดตั้งในห้องประชุม A ถ่ายด้วย VC520 + และหน้าจอแสดงผล (32 นิ้ว) ในห้องประชุม B ก็ได้รับการยืนยันผ่านกล่อง V-CUBE มีการสันนิษฐานว่ากระดานไวท์บอร์ดมักจะใช้ในการประชุมทั่วไปและการประชุมทางวิดีโอ ในเวลานั้น CNA รายงานผู้ตรวจสอบฮาชิโมโตะของญี่ปุ่นก็ย้ายไปที่ห้องประชุม B และยืนยันด้วยสายตา

วางแผ่นพับสองแผ่นของ VC520 + และ CAM340 และวางกระดานไวท์บอร์ดพร้อมตัวอักษรที่เขียนไว้รอบ ๆ แน่นอนว่าไวท์บอร์ดนั้นวางอยู่บนผนังที่ไกลที่สุดจากกล้องเพื่อดูประสิทธิภาพการซูม เมื่อวัดด้วยเทปวัดระยะห่างจากกล้องไปยังไวท์บอร์ดจะอยู่ที่ประมาณ 6 ม.

ห้องประชุม B: Hashimoto ยืนยันกล้องไวท์บอร์ดที่กล้องจับในห้องประชุม A พร้อมซูมเข้าในห้องประชุม B 
ตัวอักษรบนไวท์บอร์ดห่างจากกล้องประมาณ 7 ถึง 7 เมตรจะมองเห็นได้ชัดเจน

แม้ว่ามันจะเป็นความประทับใจในการมองเห็นไวท์บอร์ดของห้องประชุม A ผ่านหน้าจอแสดงผล (ภาพซ้าย) ของห้องประชุม B แต่ก็ยืนยันว่าเป็นระดับที่สามารถมองเห็นได้ในการประชุมผ่านวิดีโอโดยไม่มีปัญหาใด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันสามารถอ่านตัวทำเครื่องหมายและพาดหัวแผ่นพับได้โดยไม่ยาก

ซูม 18x นี้เป็นหมวดหมู่ที่มีอัตราการซูมสูงสุดในตลาดกล้องเว็บ เมื่อซูมเข้าแบบดิจิทัลมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับความเสื่อมของภาพ แต่ไม่มีหลักฐานเลยแม้ว่าจะอยู่ในระดับภาพก็ตาม

การตรวจสอบที่ 5: บันทึกตำแหน่งกล้องได้มากถึง 10 ตำแหน่ง
การตั้งค่าล่วงหน้ามีความสะดวกมากการดำเนินการควบคุมระยะไกลเป็นเรื่องง่ายการใช้กล้องมีความคล่องตัวและเงียบและ PTZApp ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ห้องประชุม A: กำลังบันทึกตำแหน่งกล้อง แม้ว่าจะมองเห็นได้ยากนิดหน่อย แต่ตำแหน่งที่ตั้งไว้ล่วงหน้าจะถูกบันทึกไว้ที่ปุ่มตัวเลขบนรีโมทคอนโทรล ดูเหมือนว่ามีปุ่มมากมาย แต่ก็เข้าใจง่ายเพราะมีไอคอน

คุณสมบัติของการจัดเก็บตำแหน่งกล้อง VC520 + คือคุณสามารถลงทะเบียนได้ถึง 10 แห่ง นี่เป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นที่จำเป็นในการเพิ่มผลผลิตของการประชุม

หากคุณตั้งค่าไว้ล่วงหน้าเช่นการใช้งานที่สะดวกของชุดนี้ตำแหน่งที่จะถ่ายภาพทั้งหมดตำแหน่งที่จะจับลำโพงตำแหน่งที่จะจับไวท์บอร์ดตำแหน่งที่จะจับคนทั้งสามทางด้านซ้าย กดปุ่มเพื่อเลื่อนโฟกัสกล้องไปยังตำแหน่งนั้นอย่างรวดเร็ว ตำแหน่งกล้องถูกจัดการทีละคนและการไหลของการประชุมถูกขัดจังหวะดังนั้นจึงไม่มีบรรยากาศที่น่าอึดอัดใจในหมู่ผู้เข้าร่วม

ในทางกลับกันการทำงานของกล้องเช่นแพน / เอียง / ซูมตอบสนองได้ดีและเคลื่อนไหวอย่างเงียบ ๆ ในเวลานั้นคุณแทบจะไม่ได้ยินเสียงมอเตอร์ของกล้องแม้ว่าคุณจะฟังอย่างระมัดระวังจากระยะใกล้ก็ตาม อย่างไรก็ตามเนื่องจากความว่องไวของมันจึงอาจต้องให้ความสนใจกับอีกฝ่ายเล็กน้อยเช่นการเจ็บป่วยบนหน้าจอเมื่อใช้งานรีโมทควบคุม ในช่วงเวลานี้คุณสามารถเปลี่ยนความเร็วในการทำงานได้โดยใช้แอพ“ PTZApp” ที่ให้คุณตั้งค่ากล้องได้ หน้าจอการตั้งค่านั้นง่ายและเข้าใจง่าย

นอกเหนือจากการซูมกำลังสูงคุณภาพของภาพแบบ Full HD การแพน / เอียง / ซูมและการรวมตำแหน่งการจัดเก็บกล้องนี้ VC520 + สามารถใช้เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการประชุมผ่านเว็บเพิ่มเติม อาจกล่าวได้ว่าฟังก์ชั่นการบันทึกตำแหน่งกล้องเป็นฟังก์ชั่นที่ขาดไม่ได้ในการประชุมที่มีเวลา จำกัด

การตรวจสอบที่ 6:
การสื่อสารที่ราบรื่นราวกับว่ากำลังพูดอยู่ในห้องเดียวกันโดยไม่มีเสียงพูด (ไมโครโฟน / ลำโพง)ยิ่งใหญ่

ฉันได้เห็นคุณภาพวิดีโอการแพน / เอียง / ซูมการตั้งค่าล่วงหน้าและการบันทึกหน้าจอ แต่ฉันรู้ว่า VC520 + เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชั่นและประสิทธิภาพเพียงพอ นอกจากนี้การตั้งค่ายังง่ายสำหรับทุกคนที่สามารถเชื่อมต่อกับเทอร์มินัลที่ด้านหลังของพีซีหรือทีวี

 อย่างไรก็ตามมันเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการสื่อสารทางวิดีโอ มีอีกหนึ่งจุดที่ต้องไม่ถูกลืม

นี่คือในแง่ของคุณภาพเสียง

ในการสื่อสารทางวิดีโอวิดีโอมีแนวโน้มที่จะถูกพิจารณาว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุด แต่แน่นอนว่ามันไม่ได้ถูกปฏิเสธ แต่แม้ว่าคุณจะเห็นหน้าของบุคคลอื่นถ้าคุณไม่ได้ยินเสียงการสนทนาจะไม่ทำงาน ดังนั้นคุณภาพเสียงจึงมีผลกระทบที่สำคัญต่อการประเมินผลการประชุมทางวิดีโอและผลิตภัณฑ์การประชุมผ่านเว็บ

ตามข้อกำหนดของ VC520 + เป็นไปได้ที่จะรวบรวมเสียงที่หลากหลายด้วยเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 ม. (รัศมี 4.5 มม. 4.5 ม.) ขึ้นอยู่กับขนาดและทิศทางของห้องประชุมหรือโต๊ะประชุมประสิทธิภาพสามารถรวบรวมได้ 8 ถึง 20 คน แม้ว่าคนแปดคนนั่งอยู่ในห้องประชุมที่ใช้สำหรับการตรวจสอบในครั้งนี้ แต่เราก็สามารถรับเสียงของผู้เข้าร่วมทั้งหมด ในอีกทางหนึ่งก็ยืนยันได้ว่าเสียงที่ได้ยินจากลำโพงสามารถพูดได้ชัดเจนโดยไม่รู้สึกงอ

ถึงแม้ว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ที่จะตรวจสอบเวลานี้มันเป็นไปได้ที่จะเพิ่มหนึ่งโดยการเชื่อมต่อห่วงโซ่เดซี่ สามารถครอบคลุมผู้เข้าร่วมได้สูงสุด 24 คน จากข้อมูลของ Aber ข้อมูลช่วงคอลเลกชันเสียงนั้นกว้างกว่าผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

สรุป:ประสิทธิภาพต้นทุนสูงและประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับการประชุมประจำวัน

กล้อง VC520 +, ไมโครโฟนลำโพง, ฯลฯ

ผลิตภัณฑ์ข้อมูลของ Aber ขายเพื่อประสิทธิภาพที่สูง ความแข็งแรงของมันคือมันสามารถนำเสนอในราคาที่ต่ำกว่าในขณะที่ให้คุณภาพสูงกว่าผลิตภัณฑ์อื่น ๆ VC520 + ได้รับการประเมินคุณภาพวิดีโอสูงและดูเหมือนว่าจะมีโครงการมากมายที่จะเปิดตัวในขณะที่เช่าการสาธิตหรืออุปกรณ์

ในระหว่างการตรวจสอบการทำงานข้อมูลของ Aber กล่าวถึงคุณภาพวิดีโอที่ดีซ้ำ ๆ ในกรณีนี้ บริษัท ยังมีส่วนแบ่งสูงสุดในการเปิดตัวกล้องถ่ายเอกสารและกำลังทำการผลิตสินค้าฝากขายโดยใช้เทคโนโลยีการประมวลผลวิดีโอให้กับ บริษัท ในญี่ปุ่นและต่างประเทศ

ในอนาคตในขณะที่พิจารณาการยอมรับการใช้งานด้วยเสียงที่ทันสมัยและเทคโนโลยีใหม่เช่น 4K เขาแสดงความปรารถนาที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความซับซ้อนและมีคุณภาพสูงด้วยประสิทธิภาพที่คุ้มค่า

ระยะเวลาการรับประกันสินค้าสามปีสูงสุดในอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตามการรับประกันฮาร์ดแวร์ของ V-CUBE Box ก็เช่นกัน 3 ปี มันอาจเป็นการดีที่จะแนะนำมันเข้าด้วยกันในโอกาสนี้