ประโยชน์ของการประชุมผ่านทางวิดีโอคืออะไร

ประโยชน์ของการ ประชุมผ่านทางวิดีโอ

ประโยชน์ของการ ประชุมผ่านทางวิดีโอ คืออะไร

อันดับแรกสุด คุณจำเป็นต้องเข้าใจถึงสิ่งที่คุณจะได้รับประโยชน์จากการประชุมผ่านระบบเครือข่ายนี้ ซึ่งนี่คือ 4 ประโยชน์สำคัญของมัน

ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ด้วยเศรษฐกิจของโลกยุคปัจจุบัน ผู้คนต่างต้องเดินทางไปยังที่ต่างๆ เพื่อขยายธุรกิจของตนเอง เมื่อเปรียบเทียบกับการพบปะผู้คนโดยตรง คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง, ค่าที่พัก และอื่นๆ ซึ่งการประชุมกันผ่านทางวิดีโอคอล จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้

เพิ่มผลผลิตได้ง่าย มันเป็นสิ่งที่แตกต่างจากการพบปะแบบทั่วไป การประชุมผ่านเครือข่ายออนไลน์นั้น จะสามารถรวบรวมองค์ประชุมได้ทุกที่ทุกเวลา เมื่อประธานเป็นผู้เริ่มต้นการประชุม โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปยังสถานที่ประชุมนั้น ซึ่งจะทำให้เสียเวลาในการเดินทาง อีกทั้งอาจยังทำให้พลาดการประชุมนั้นๆ ได้ด้วย

ปรับปรุงการสื่อสารให้ดียิ่งขึ้น การสบตาถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสื่อสาร ซึ่งเป็นการเปิดให้คุณสามารถอ่านใจผู้พูดได้ และการประชุมผ่านวิดีโอ ยังช่วยให้คุณได้เห็นถึงการตอบสนอง, สีหน้า และภาษากายของผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ ทำให้คุณเข้าใจกันและกันมากขึ้น

เหมาะกับการแข่งขันทางการตลาดที่ยั่งยืน ด้วยความสามารถในการสื่อสารกันแบบเรียลไทม์ ทำให้การประชุมผ่านทางระบบเครือข่ายมีความเหมาะสมกว่าการประชุมโดยทั่วไป ยกตัวอย่างเช่น การประชุมผ่านวดิโอสำหรับธุรกิจ ที่ต้องทำเวลาให้มีความเหมาะสม จะมีประสิทธิภาพในการเข้าถึงที่รวดเร็ว และได้ข้อมูลอย่างครบถ้วน พร้อมการตัดสินใจที่ทันเวลา เพื่อจะนำเสนอสินค้าตัวถัดไป

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการประชุมผ่านทางวิดีโอมีอะไรบ้าง?

          คุณจะต้องเตรียมอุปกรณ์สำหรับการประชุมทางวิดีโอ 4 อย่างนี้ ได้แก่ กล้องเว็บแคม, ไมโครโฟน, คอมพิวเตอร์ และซอฟต์แวร์สำหรับการประชุมทางวิดีโอ

          ซอฟต์แวร์สำหรับการประชุมทางวิดีโอมีฟังก์ชันพิเศษ ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์ไฟล์ หรือแชร์หน้าจอในการประชุม จึงจะเห็นได้ว่าซอฟต์แวร์เองก็มีความสำคัญในการทำการประชุมอย่างมีประสิทธิภาพ

          ด้วยอุปกรณ์ที่กล่าวมาข้างต้น คุณจะสามารถทำการประชุมได้เมื่อไรก็ได้ตามที่ต้องการ! แต่อย่าลืมตรวจสอบคอมพิวเตอร์ของคุณ ให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไว้ด้วย

ขอบเขตใดที่เหมาะแก่การประชุมผ่านทางวิดีโอ

          ด้วยการจัดเตรียมที่ไม่ยุ่งยากในการประชุมผ่านทางวิดีโอ ทำให้มันถูกนำมาใช้ในหลายๆ สถานการณ์ ซึ่งนี่คือ 5 สถานการณ์ตัวอย่าง

การศึกษา  

ครูและนักเรียนจากพื้นที่ต่างๆ หรืออยู่คนละประเทศ สามารถเข้าร่วมชั้นเรียนออนไลน์ เพื่อแบ่งปันความรู้และถกปัญหาในแต่ละหัวข้อได้

การโทรคมนาคม  

การประชุมผ่านทางวิดีโอช่วยให้ออฟฟิศที่บ้านของคุณ สามารถทำการเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานได้ หากคุณอยู่ในช่องการประชุมเดียวกัน

ธุรกิจ 

ผู้จัดการสามารถใช้การประชุมเครือข่าย เพื่อถกประเด็นร้อยต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว กับเหล่าผู้จัดการแผนกต่างๆ ในแต่ละพื้นที่ได้ นอกจากนี้ยังใช้เป็นส่วนที่ใช้ในการสอนเหล่าพนักงานได้อย่างง่าย แทนที่จะเดินทางไปสอนยังที่นั้น

การพิพากษาในศาล 

ด้วยระบบการประชุมผ่านวิดีโอ พยานสามารถให้การในศาลได้ โดยที่ไม่ต้องเดินเข้ามาที่ศาล และโจทก์ก็สามารถให้การแก่ทนายความได้ในคำก ซึ่งช่วยให้การทำงานในศาลเป็นไปได้อย่างปลอดภัย และประหยัดค่าใช้จ่าย

การปรึกษาทางการแพทย์ 

เทคโนโลยีการประชุมผ่านทางวิดีโอ ยังช่วยคลี่คลายปัญหาเรื่องการให้บริการทางการแพทย์ที่มีไม่เพียงพอ โดยมันช่วยให้ผู้ป่วยสามารถเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์เฉพาะทางได้จากทุกที่ทั่วโลก

ทดลองใช้ฟรีและสอบถามข้อมูล

การประชุมทางเว็บคืออะไร (การประชุมทางวิดีโอ / การประชุมทางทีวี / วิดีโอ)?

การประชุมผ่านเว็บ (การประชุมทางวิดีโอ / การประชุมทางทีวี / วิดีโอ) เป็นระบบที่ช่วยให้สามารถสื่อสารกับบุคคลที่อยู่ห่างไกลได้
เป็นไปได้ที่จะแบ่งปันวิดีโอและเสียงและดำเนินการประชุมที่เต็มไปด้วยความสมจริงซึ่งคล้ายกับการประชุมแบบเห็นหน้ากัน
ระบบการประชุมทางวิดีโอ (การประชุมทางไกล) และระบบการประชุมผ่านวิดีโอจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ (ฮาร์ดแวร์) และสายเฉพาะที่มีราคาแพง
ระบบการประชุมทางเว็บสามารถใช้งานได้ทันทีตราบเท่าที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตสายชุดหูฟังสำหรับการพูดคุยฉันสามารถทำมันได้

เมล็ดพันธุ์·การวางแผน จำกัด “2018 การประชุมทางวิดีโอ / Web ประชุมตลาดล่าสุดและสถานะปัจจุบันของการสื่อสารวิดีโอเมฆ”