5 ข้อดีของการเรียนออนไลน์

5 ข้อดีของการ เรียนออนไลน์

เรียนออนไลน์ ดียังไง? ทำไมใครๆ ก็มาเรียน?

โลกออนไลน์กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนเราไปเรียบร้อยแล้ว คิดเอาง่ายๆ ว่าสมัยนี้ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวเราแทบจะทำด้วยระบบออนไลน์ทั้งสิ้นเอาใกล้ตัวมากก็อย่างการติดต่อสื่อสาร, การค้นหาข้อมูลต่างๆ, การซื้อขายสินค้า และที่เหนือไปกว่านั้นคือทุกวันนี้เรายังสามารถเรียนออนไลน์ได้อีกด้วย หลายคนแทบไม่อยากเชื่อว่าการเรียนที่เป็นการเรียนจริงๆ เกิดขึ้นได้บนโลกออนไลน์ซึ่งต้องยอมรับว่ามีข้อดีหลายประการมากๆ สำหรับใครกำลังคิดจะเรียนด้วยวิธีนี้ มาดูกันว่าข้อดีของการเรียนออนไลน์มีอะไรบ้าง

1. สามารถเลือกเวลาเรียนได้ตามความต้องการ

หากเป็นการเรียนแบบเดิมจะต้องมีเวลาในการเข้าเรียนตายตัวซึ่งผู้เรียนจำเป็นต้องรีบร้อนในการเข้าเรียนให้ทันตามกำหนด แต่สำหรับการเรียนออนไลน์เราไม่จำเป็นต้องรีบร้อนเพราะสามารถเริ่มต้นเรียนตอนไหนก็ได้ ถือว่าตอบโจทย์คนที่ทำงานหรือมีกิจกรรมอื่นนอกเหนือจากการเรียนอย่างมาก

2. อยู่ตรงไหนบนโลกนี้ก็เรียนได้

ขอเพียงแค่คุณมีอุปกรณ์เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต เช่น คอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ค ต่อให้อยู่ตรงส่วนไหนของโลกที่อินเตอร์เน็ตเข้าถึงก็สามารถเรียนออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ไม่จำเป็นต้องเข้าเรียนในคลาสหรือมาโรงเรียน มามหาวิทยาลัยให้ยุ่งยาก

3. ทบทวนการเรียนตรงจุดที่ไม่เข้าใจได้ตลอด

ถือเป็นข้อดีอันโดดเด่นอีกด้านสำหรับการเรียนออนไลน์ คือเราสามารถย้อนกลับไปทบทวนในบทเรียนที่ยังไม่ค่อยเข้าใจหรือมีข้อสงสัยต่างๆ ได้ ซึ่งการเรียนการสอนปกติหากผ่านไปแล้วมันคือผ่านไปเลยจะย้อนกลับมาใหม่คงเป็นเรื่องยากน่าดู

4. หลักสูตรการสอนมีการอัพเดทบ่อยๆ

ในเมื่อเป็นการเรียนออนไลน์นั่นหมายถึงหนังสือไม่ใช่เรื่องจำเป็น ทำให้ผู้สอนสามารถอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ ตัวอย่างที่ทันยุคสมัยได้ตามต้องการใส่ในบทเรียนได้เลย คนเรียนเองก็สามารถเรียนรู้กับเรื่องใหม่ได้ทันทีเพราะผู้สอนไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์หนังสือและผู้เรียนเองก็ไม่ต้องเสียเงินซื้อบ่อยๆ

5. ประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะมาก

ลองเทียบค่าใช้จ่ายระหว่างการเรียนปกติกับการเรียนออนไลน์จะเห็นว่าอย่างหลังถูกกว่ามาก เรื่องค่าหลักสูตรอาจไม่หนีกันเท่าไหร่แต่สิ่งที่ต่างแน่ๆ เอาแบบยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น เรียนออนไลน์ไม่ต้องเสียเงินซื้อหนังสือเรียน, ไม่ต้องเสียค่าเดินทาง, ค่าอาหาร เครื่องดื่ม เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะมากๆ กับกรเลือกเรียนแบบออนไลน์

ข้อดีอันหลากหลายของการเรียนออนไลน์คงช่วยตอบโจทย์ข้อสงสัยได้อย่างดีทีเดียว ในเมื่อมีช่องทางที่มองแล้วสะดวกสบายมากกว่าก็ควรเลือกเพื่อตัวเราเอง กระนั้นสิ่งที่ต้องท่องให้ขึ้นใจคือการเรียนออนไลน์ต้องตั้งใจและรับผิดชอบตัวเองให้สูงเข้าไว้รับรองว่าได้ประโยชน์และคุ้มค่าแน่นอน

แหล่งที่มา https://tutorme.in.th/article/P5gYZaBXV8

LMS ของเรา https://www.v-cube.co.th/v-cube-learning/

ทดลองใช้ฟรีและสอบถามข้อมูล


คลิกที่นี่

การประชุมทางเว็บคืออะไร (การประชุมทางวิดีโอ / การประชุมทางทีวี / วิดีโอ)?

การประชุมผ่านเว็บ (การประชุมทางวิดีโอ / การประชุมทางทีวี / วิดีโอ) เป็นระบบที่ช่วยให้สามารถสื่อสารกับบุคคลที่อยู่ห่างไกลได้
เป็นไปได้ที่จะแบ่งปันวิดีโอและเสียงและดำเนินการประชุมที่เต็มไปด้วยความสมจริงซึ่งคล้ายกับการประชุมแบบเห็นหน้ากัน
ระบบการประชุมทางวิดีโอ (การประชุมทางไกล) และระบบการประชุมผ่านวิดีโอจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ (ฮาร์ดแวร์) และสายเฉพาะที่มีราคาแพง
ระบบการประชุมทางเว็บสามารถใช้งานได้ทันทีตราบเท่าที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตสายชุดหูฟังสำหรับการพูดคุยฉันสามารถทำมันได้

เมล็ดพันธุ์·การวางแผน จำกัด “2018 การประชุมทางวิดีโอ / Web ประชุมตลาดล่าสุดและสถานะปัจจุบันของการสื่อสารวิดีโอเมฆ”